Đang tải... Vui lòng chờ...

Yếu tố quan trọng của máy gạch quyết định chất lượng sản phẩm

Cùng tìm hiểu các yếu tố của máy gạch đóng vai trò quan trọng trong việc chất lượng gạch không nung sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay.

Nhiều nhà sản xuất đầu tư công nghệ không xứng đáng hay không đảm bảo quy trình sản xuất không nghiên cứu quy trình cấp phối nguyên liệu khiến thành phẩm tạo ra có khe hở, lỗ rỗng trong viên gạch. Việc nghiên cứu sản xuất, đầu tư công nghệ là vô cùng quan trọng.

Với nguồn nguyên liệu là xi măng, đá mi, cát, tro bay, xỉ.. và các phụ gia khác được trộn theo tỷ lệ phù hợp trên dây chuyền công nghệ máy gạch tạo ra các sản phẩm có các ưu điểm tuyệt vời như độ chịu nén, độ cứng, độ chống thấm hút.

Bằng cách thay khuôn ép tạo hình kết cấu vững chắc theo tiêu chuẩn chịu lực đảm bảo sự đồng nhất và bền vững góp phần để Máy gạch Dongfeng có thể sản xuất nhiều loại gạch không nung như gạch rỗng, gạch đặc, gạch lát chịu tải... Xe liệu hộp khuôn đặc biệt với các thanh khuấy trộn xen kẽ giúp giải quyết triệt để bố liệu khi sản xuất gạch nhiều lỗ.

 

Tìm hiểu một số công nghệ nổi bật của máy gạch Dongfeng

Mức độ tự động hóa của dây chuyền cao ở các khâu cấp nguyên liệu, cấp nước, khâu trộn, sản xuất gạch nhờ các công nghệ sản xuất tích hợp trên máy gạch không nung:

Hệ thống điều khiển PLC

PLC là hệ thống điều khiển tự động thông minh màn hình cảm ứng, có thể sử dụng cài đặt từ xa, có chức năng kiểm soát sự cố và logic hoạt động chính xác, có công năng điều khiển từ xa.

Bảng điều khiển tần số chuyển đổi công nghệ đảm bảo chính xác và song song giữa các thao tác và khuôn, chẩn đoán khi có sự cố, điều khiển khởi động và dừng của động cơ ngay tức thì giúp máy gạch hoạt động liên tục, tiết kiệm điện năng.

Công nghệ rung biến tần tích hợp trên máy gạch Dongfeng chính hãng giúp máy thực hiện ép nhiều loại gạch từ gạch đặc, gạch 2 lỗ, gạch rỗng.. Công nghệ này ngày càng được cải tiến, hoàn thiện với các mạch điều khiển hầu hết là IC kết hợp với Tranzito, Diot ổn áp, tụ điện, điện trở, biến áp... Biến tần rung đặc chủng giúp giúp thực hiện kích rung và tần suất rung hoạt động tốt.  

Lực ép lớn và áp suất dao động lớn để sản phẩm sau khi rời khỏi khuôn có thể cầm trên tay, có độ chịu lực, độ cứng cũng như khả năng chống thấm nước tốt, ổn định và hoàn mỹ.

Quy trình sản xuất của dây chuyền sản xuất gạch không nung

-> Bên cạnh công nghệ của dây truyền thì cấp phối nguyên liệu là khâu quan trọng mà bạn cần phải lưu ý trong sản xuất.

-> Khâu đầu tiên trong quy trình là phải tiến hành xử lý nguyên liệu. Các nguyên liệu tận dụng từ chất thải rắn công nghiệp như mạt đá, xỉ than, cát, đất sỏi, đất đồi... sẽ được tiến hành phân loại để bỏ các các thành phần không thích hợp. Tập hợp cùng xi măng, nước ở kho chứa nguyên liệu.

-> Bước tiếp theo cấp nguyên liệu cho bộ trộn của máy gạch không nung thông qua máng chứa liệu, băng tải liệu, tời vật liệu

-> Sau đó bộ trộn sẽ thực hiện trộn nguyên liệu theo quy trình cấp phối trong thời gian cài đặt. Sau đó được đưa tự động qua hệ nạp liệu để tạo hình nhờ băng tải.

-> Với hệ thống ép thủy lực kết hợp với rung để ép các nguyên liệu đã trộn thành hình viên gạch không nung rắn chắc, chất lượng cao. Đây là khâu quan trọng quyết định chất lượng gạch

-> Với công nghệ tự động dây chuyền máy ép gạch cung cấp 2 xe ra gạch giúp cho việc dưỡng hộ thực hiện dễ dàng, nhanh chóng khi gạch ra lò.

Sử dụng Máy gạch công nghệ cao và lập quy trình sản xuất thực hiện khép kín chắc chắn sẽ tạo ra những viên gạch chất lượng ổn định, giảm được chi phí nhân công, tăng lợi nhuận cho đơn vị sản xuất và tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

 

Tin liên quan: 
In văn bản