Đang tải... Vui lòng chờ...

Khắc phục sự cố Máy ép gạch không ép được gạch thành hình

 

Tìm hiểu cách khắc phục sự cố máy ép gạch không nung không ép được gạch thành hình, gạch bị mất góc hoặc thấp hơn kích thước được thiết kế ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nếu thấy gạch sản xuất có chiều cao thấp hơn thiết kế và gạch xốp hơn bình thường hoặc khi cầm thử nguyên liệu trên lòng bàn tay bóp nhẹ và thả ra mà nguyên liệu dính bết chặt, tay có nhiều nước hay chày ép trên, chày ép dưới dính nguyên liệu thì bạn phải tiến hành kiểm tra máy gạch ngay để kịp thời khắc phục tránh làm ảnh hưởng đến sản lượng gạch sản xuất.

Tiến hành kiểm tra nguyên liệu đầu đầu vào của máy ép gạch

Nguyên liệu quá ướt hoặc quá khô thì cũng khiến máy ép gạch không ép được gạch đạt kích thước, hình dạng yêu cầu. Có thể trộn ít một vào các lần trộn kế tiếp hoặc dải ra và đợi khô đi rồi cho vào trộn lại. Sau đó, tắt nguồn và kiểm tra nguyên trong máy trộn và kiểm tra cả các thiết bị cấp liệu, khuôn máy ép gạch. Tuy nhiên, trước hết hãy đảm bảo nguyên liệu đầu vào đúng chuẩn như cát phải sạch và ít tạp chất, mạt đá có kích thước 5mm và hạt phải đồng đều, dùng xi măng PC30 hoặc PC40.

 

Xem thêm: 4 tiêu chí khi chọn khuôn máy gạch Dongfeng

 

Tiến hành kiểm tra các thông số hoạt động của máy ép gạch không nung

Dây chuyền sản xuất gạch không nung vận hành tự động, các thông số được cài đặt sẵn tuy nhiên để đảm bảo độ chính xác thì trong quá trình vận hành phải kiểm tra những thông số này sao cho tần số dao động rung ở khoảng 2850 đến 4500 lần/phút để nguyên liệu dải xuống dễ hơn, lực ép tăng dần tùy thuộc loại gạch, thời gian xe liệu vào và thời gian ép gạch lỗ cũng phải tăng so với gạch đặc. Tăng thời gian và số lần dải liệu của xe liệu để đảm bảo nguyên liệu đầy buồng khuôn.

Tiến hành kiểm tra các thiết bị của dây chuyền máy ép gạch

Tiến hành kiểm tra một lượt khuôn gạch cần phải được vệ sinh khuôn trước khi bắt đầu chu trình sản xuất, kiểm tra cánh gạt của xe cấp liệu để hạn chế bụi bẩn.

Hy vọng bài viết sẽ cho bạn thêm cách để khắc phục hư hỏng của máy ép gạch khi không tạo được hình viên gạch, giúp bạn tạo gạch chất lượng cao.

 
In văn bản