Đang tải... Vui lòng chờ...

Khắc phục hiện tượng Máy gạch phát ra tiếng ồn vượt quy định

Tiếng ồn của dây chuyền máy gạch là hiện tượng bình thường trong quá trình hoạt động tuy nhiên nếu độ ồn vượt quá mức cho phép thì phải tìm hiểu nguyên nhân và có cách khắc phục.

Trong quá trình sản xuất nếu máy gạch chính hãng có độ ồn quá ngưỡng quy định thì gây ra những tác hại làm ảnh hưởng đến năng xuất công việc và độ bền của máy.

 

Vài nguyên nhân khiến máy gạch kêu to hoặc tiếng kêu khó chịu.

* Vị trí đặt máy không bằng phẳng, bị kênh nên khi hoạt động nó gây ra tiếng ồn

* Vòng bi bị nứt, xước, khe hở quá lớn.

* Do lượng dầu bôi trơn cung cấp cho máy không đủ khiến các chi tiết hoạt động ma sát mạnh, không đảm bảo độ êm dẫn.

Khắc phục sự cố tiếng ồn của máy gạch

Lên kế hoạch bảo dưỡng máy gạch để kịp thời khắc phục những phát sinh có thể xảy ra tăng tuổi thọ của máy, hạn chế tai nạn nghiêm trọng

-  Lau chùi, kiểm tra và điều chỉnh các bộ phận, chi tiết máy đặc biệt là bộ phận bắt nối bulong ốc vít

-Tiến hành bôi dầu trơn cho các chi tiết của dây chuyền máy ép gạch không ung đảm bảo:

* Làm sạch, lau khô dầu bôi trơn cũ trong vòng bi trước khi thay dầu bôi trơn mới, đồng thời lau sạch vú mỡ bơm dầu để tránh tắc bụi, đá dính vào dầu chuẩn bị bôi.

* Lượng dầu đổ vào chỉ nên đầy khoảng ½ hoặc ⅔ buồng chứa vòng bi. Sau khi bôi dầu trơn nếu nếu  có dầu chảy ra thì nên quệt ngang phần đầu nhằm ngăn dầu tiếp tục chảy.

- Sau mỗi ca sản xuất gạch thì cần vệ sinh ngay để máy gạch hoạt động ổn định

* Vệ sinh máy trộn tại các trục trộn, cánh trộn, thành của thùng trộn vì nguyên liệu hay bị bám dính ở đây giúp máy trộn không bị quá tải.

* Vệ sinh máy chủ các trục quay, khuôn dưới, khuôn trên, khu vực xung quanh máy chủ. Lưu ý phải ngắt nguồn điện cấp cho motor máy trộn, để tiết kiệm nguyên liệu

 

đang bám dính vào sản xuất nên tiến hành vệ sinh trước 15 phút của giờ nghỉ hết ca.

Dongfeng là thương hiệu máy gạch uy tín, chất lượng và độ bền cao. Dây chuyền máy gạch Dongfeng liên tục cập nhật các giải pháp kỹ thuật, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn Quốc gia và các tiêu chuẩn Châu Âu góp phần sản xuất ra những viên gạch không nung chất lượng cao, độ ồn trong ngưỡng cho phép không ảnh hưởng đến sản xuất. Máy gạch Dongfeng chính hãng được phân phối độc quyền bởi đại lý máy gạch địa chỉ …..

Tuổi trẻ Lạng Sơn hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn giải pháp khắc phục tốt khi dây truyền máy gạch phát tiếng ồn quá lớn.

Tin liên quan: Yếu tố quan trọng của máy gạch quyết định chất lượng sản phẩm

                      Gợi ý mua máy gạch Dongfeng chất lượng

 
In văn bản